THU MUA BÌNH BÔNG

Thu Mua Đồn Voi, Chậu Cổ, Đồ Xưa, Đồ Gốm Sứ Xưa Cũ Sài Gòn - Những Điều Cần Biết !!!

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những thắc mắc về những điều xung quanh việc mua bán đồ cổ, phân loại và định giá chúng như thế nào. Bài viết này cũng sử dụng nhiều hình ảnh đồ cổ xịn ( đồ không giao lưu ) là một tư liệu quý để các nhà sưu tầm về đồ gốm sứ bình bông xưa cũ

cửa hàng mua bán đồ gốm sứ đồ bình bông xưa cũ, Mua đôn voi , Mua chậu xưa cũ

Cửa hàng thu mua đồ gốm sứ, đồ bình bông, đồ cửa tại sài gòn ( 516 Bình Long, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp HCM)

Giới thiệu về cửa hàng thu mua đồ cổ đồ gốm sứ Nhân Phước

Đồ Gỗ Xưa Và Nay Nhân Phước -  Thu mua đồ gốm sứ bình bông, đồ xưa tại Sài Gòn với giá cao nhất thị trường. Thu mua đồ gỗ cũ Nhân Phước với hệ thống gồm nhiều cửa hàng thu mua đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ tại các quận huyện ở Sài Gòn với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết định giá chính xác nhất giá trị những món đồ cổ, đồ xưa mà bạn đang sở hữu, đang muốn bán. Khi bạn muốn bán đồ cổ, gọi cho chúng tôi bạn sẽ luôn bán được giá cao nhất. Sau đây, theo quan điểm cá nhân và kinh nghiệm có thể không hoàn toàn đúng nhưng tôi hy vọng sẽ giúp ích bạn được một phần nào đó, tôi xin giải đáp với các bạn những thắc mắc trong việc mua bán đồ cổ, đồ xưa.

1. Cách định giá một món đồ cổ, đồ xưa

 Bạn đang sở hữu một số đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ trong nhà, đôi khi bạn sẽ thắc mắc về giá trị của nó. Nó có thể là những món đồ không chính tay bạn mua mà do ông bà, cha mẹ để lại. Và bạn là người rất may mắn được thừa hưởng lại, tôi chúc mừng bạn vì điều này. Nhưng những thắc mắc trên cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người giống bạn. Hôm nay, cơ sở thu mua đồ gỗ cũ, đồ cổ, đồ xưa Nhân Phước sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

 Nhiều người lầm tưởng, cứ đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ là đắt tiền. Đó là một sai lầm mà kết cục của nó là những cuộc mua bán sẽ thất bại, mà phần thất bại có khi thuộc về người bán ( không bán được đồ ) hoặc người mua chơi hoặc mới tập buôn ( mua phải một đống đồ " ve chai " về xếp chặt nhà mà đôi khi với giá " trên trời "

Vậy cách định giá một món đồ cổ như thế nào ?

Ở thời nào cũng vậy, đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ luôn phân thành 2 loại: 

+ Loại thứ nhất: Dòng đồ cổ cao cấp: đó là những món đồ cổ, đồ xưa, nội thất cổ điển : bàn ghế trường kỷ xưa, tủ thời xưa, câu đối đại tử, liễng thờ...  những món dành cho nhà giàu sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm đi săn lùng mua đồ xưa, tôi thấy rằng đa số những món đồ đẹp, giá trị chỉ tìm thấy trong các gia đình phú hộ, quan lại, gia đình các ông hội đồng, điền chủ ngày xưa. Cách nhận biết nó có phải đồ tốt hay không cũng khó. Những món đồ này thường được làm trên các chất liệu gỗ quý như : gỗ trắc ( vân đẹp, độ bóng cao ), gỗ cẩm lai ( vân đẹp tựa như vân gỗ trắc ), gỗ hương ( tông màu thường đỏ ) hoặc gỗ gõ mật, gõ đỏ. Ngoài ra, giá trị của một món đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ còn được đánh giá dựa vào nghệ thuật chạm khắc trên đó. Nếu những món đồ cổ bạn đang sở hữu được chạm khắc một cách cầu kỳ tinh xảo thì đó là những món đồ có giá trị cao.

nhân phước

 

Tôi sẽ đưa ra một số món đồ cổ làm mẫu để các bạn cùng xem và tham khảo, đây là những món đồ cổ mà cửa hàng đồ xưa Nhân Phước đã từng thu mua được tại các tỉnh miền tây, sài gòn và Huế từ những năm trước đây: 

bàn ghế cổ

 Một bộ bàn ghế louis cổ xịn bằng gỗ trắc khảm ốc xà cừ 

thu mua đồ xưa giá cao

 Một chiếc ghế louis cổ xịn với những đường nét chạm khắc mềm mại hiếm thấy

thu mua đồ cổ xịn giá cao

Một chiếc bàn cù lá cổ bằng gỗ trắc - Món đồ cổ mẫu mực theo phong cách đặc trưng của người dân Nam Bộ xưa.

thu mua đồ gỗ trắc xưa

Chiếc bàn cù lá cổ với diềm bàn có cần xà cừ có niên đại hàng trăm năm - gỗ trắc, mặt đá xưa .

thu mua đồ cổ, đồ xưa

Chiếc nghi thờ cẩn ốc xà cừ cổ xịn có niên đại gần trăm năm bằng chất liệu gỗ gõ mật xưa

mua bán tranh cổ xưa

Một bức tranh sơn mài cổ xưa của họa sĩ Lê Thành đã được Đồ Gỗ Nhân Phước thu mua.

mua tranh xưa đẹp

Bức tranh Tàu xưa thiếp vàng.

đèn cổ, đèn xưa

Một chiếc đèn cổ để bàn của Pháp xưa

thu mua đồ gốm sứ cổ

đồ cũ nhân phước

Một số món đồ cổ có niên đại vài trăm năm và rất có giá trị.

thu mua đồ cổ tại sài gòn

Chiếc sập cổ bằng gỗ trắc khảm ốc xà cừ - Đồ Huế xịn.

đồ thiếp vàng cổ

Tấm đại tự cổ bằng thiếp vàng xịn được chạm khắc nổi kênh bong rất hiếm.

mua đồ xưa

Chiếc trường kỷ Tàu xịn bằng gỗ trắc - Một món đồ cổ rất hiếm và có giá trị cao.

thu mua đồ cổ giá cao

Một bộ bàn ăn Tàu bằng gỗ cẩm lai rất hiếm

mua bàn ghế cổ

Chiếc bàn tàu cổ, gỗ trắc có liên đại trên 100 năm

mua ván ngựa xưa

Bộ ván ngựa gỗ trắc xưa thu mua tại Đồng Nai

tủ thờ cổ

Chiếc tủ thờ cổ khảm ốc đỏ lửa vàng chanh

đồ cũ nhân phước

NGHI THỜ CỔ

Một chiếc nghi thờ cổ mặt đá Tàu xưa
+ Loại thứ 2: Đồ Cổ Bình Dân:

    Những món đồ này là thường thấy trong các gia đình có kinh tế bình thường hoặc giàu có nhưng lại không có đam mê về đồ gỗ, đồ gốm sứ, thích những món đồ đơn giản. Những món đồ này có thể có tuổi đời rất cao, thậm chí cao hơn những món đồ cổ đắt tiền nhưng giá trị của những món đồ cổ bình dân này thì không có bao nhiêu tiền cả. Nó thường bị lỗi mốt so với thời đại và không được nhiều người ưa chuộng nữa.

 Câu hỏi đặt ra, những dòng đồ cổ này ai thu mua lại không ? Định giá những món đồ cổ bình dân này như thế nào ?

  Thật ra, thị trường thu mua đồ cổ bình dân này cũng không kém phần sôi động, rất nhiều người đi mua đồ mà dân trong nghề gọi là " ve chai " lại rất thích thú với những món đồ cổ bình dân này. Nó sẽ được định giá rẻ hơn đi đóng mới và mua theo kiểu : dọn nhà, mua hết và mua rất rẻ. Sau khi những người đi mua " ve chai " mua về sẽ bán lại cho các đầu mối thu mua. Kho của những đầu mối này có thể lên tới vài ngàn mét vuông, đồ chất như núi, thập cẩm đủ thứ. Nhưng đừng đùa với các đại gia ve chai này, những đầu mối thu mua kiểu này họ cũng rất giàu có và vốn lớn, vì hiểu biết nghề nên trong nhà các đại gia này vẫn có những món đồ đắt tiền mà dân trong nghề hay nói đùa 1 câu : " Mua ve chai, bán cẩm lai".

Một số dòng đồ cổ bình dân để các bạn tham khảo:

thu mua đồ cổ

Một số đầu mối thu mua đồ cổ bình dân

thu mua đồ cổ
 

Một số món đồ cổ bình dân

đồ cổ
 

Bộ bàn ghế cổ bình dân

đồ cổ
 

Bộ sa lông thùng bình dân thời xưa
 
Những dòng đồ cổ bình dân này sẽ đi về đâu ? 

Theo tiết lộ của một đại gia thu mua đồ cổ bình dân lâu năm trong nghề tại quận 8, TP.HCM, những món đồ cổ bình dân này chủ yếu được gia công lại rồi cho vận chuyển về các tỉnh miền Tây tiêu thụ phục vụ cho tầng lớp có thu nhập thấp và không quan trọng vấn đề nội thất trong nhà. Nguồn tiêu thụ thứ 2 là các quán xá cafe, quán ăn, nhà hàng mua về mục đích Decor vì giá rẻ. Vẫn có những thời điểm hot hàng và không đủ hàng để bán.

Kết lại: 

Mọi sự so sánh đánh giá đều mang tính chất tương đối và phụ thuộc vào hệ quy chiếu ( góc nhìn từng người ). Đôi khi giá trị của một món đồ cổ không chỉ là giá trị vật chất mà đó là những giá trị tinh thần vô hình - giá trị kỷ niệm. Nhưng nếu ở góc độ giá trị vật chất: đồ chơi phải đẹp, độc đáo. Đồ cổ mà xấu thì phải rẻ, đồ đẹp mới cũng vẫn đắt. Không phải cái gì cổ cũng đắt, không phải cái gì mới cũng rẻ.

Cửa hàng thu mua đồ cổ, đồ xưa Nhân Phước thu mua những gì ? 

 Tùy theo sở trường và ý thích của từng người mà thị trường thu mua đồ xưa cũng  ngầm chia thành 2 trường phái. Những người chuyên săn lùng đồ cổ cao cấp và nhóm những người chuyên thu mua đồ cổ bình dân. Khi bạn đang sở hữu món đồ thuộc loại nào thì tìm đến người thu mua dòng đồ đó, bạn sẽ bán được giá cao.
 
  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ, cửa hàng thu mua đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ Nhân Phước chuyên thu mua những mặt hàng đồ xưa cao cấp, trên các chất liệu quý hiếm, chạm khắc, vẽ tính xảo. Với lượng khách hàng dồi dào, nhiều tiền và biết thưởng lãm cái đẹp, chịu chơi và chịu chi tiền, chúng tôi cam kết định giá và mua món đồ của bạn với giá cao nhất thị trường.

 Chúng tôi thường thu mua các loại đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ sau :

+  Mua Bàn ghế gỗ xưa, trường kỷ, vách tàu ,móc tàu, trúc tròn gỗ trắc, cẩm, hương, gụ...
+ Mua ván ngựa, sập gụ tủ chè xưa... bằng các loại gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ cẩm, gỗ hương.
+ Mua các loại tủ xưa, tủ thờ khảm xà cừ, nghi thờ cẩn ốc, tủ rượu xưa, tủ trưng bày đồ cổ...
+ Mua các loại đồ thờ cúng xưa, lư thờ xưa, câu đối, đại tự, cuốn thư, đồ khảm xà cừ xưa...
+ Đồ gốm sứ cổ, tranh sơn mài cổ, đồ đồng xưa...
 + Nội thất cổ điển cao cấp...
 

Nhân Phước


 Cam kết giá tốt nhất cho khách hàng. Thanh toán tiền luôn khi giao dịch.  Dịch vụ tận nhà, trọn gói trên toàn quốc 24 /24. 
 Đừng ngần ngại nhấc điện thoại liên hệ với chúng tôi để bán được  đồ với giá cao nhất. Gọi ngay : 0989 209 867 -( Có thể gửi hình ảnh zalo cho số này ).
 Cửa hàng thu mua đồ xưa giá cao Nhân Phước -  Địa chỉ: 516 Bình Long, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp HCM. 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI, BẠN SẼ BÁN ĐƯỢC GIÁ CAO NHẤT !!! 0989 209 867

Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0989 209 867

facebook